Miếng da lừa

Miếng da lừa

Tác giả:

Thể loại: Tiểu Thuyết

Tình trạng: Hoàn thành

Chương: Full

Lượt xem: 1159

Miếng da lừa Review Rating: 10 out of 10 based on 0 reviews.

Giới thiệu:

Raphaël de Valentin là một thanh niên quý tộc phá sản, có tài năng và chí hướng. Ban đầu anh cam chịu sống cảnh nghèo nàn trong một gian gác xép để cần cù học tập nghiên cứu và viết sách. Nhưng anh lại khao khát tình yêu và mơ ước một cảnh yêu đương trong nhung lụa, cho nên anh không quan tâm đến mối tình của Pauline, con gái bà chủ nhà nơi anh trọ, mặc dầu họ ân cần chăm sóc anh rất chu đáo.

Rồi một bữa, không kiên trì được, anh nghe theo bạn là de Rastignac từ bỏ cuộc đời lao động nghèo khổ để chạy theo cuộc sống phóng đãng, phù hoa của xã hội thượng lưu. Anh yêu say mê nữ bá tước Foedora, người đàn bà thời thượng có sắc đẹp và tiền của nhưng lại vô tình, thiếu thốn trái tim để hưởng ứng mối tình chân thành và nồng nhiệt của Raphaël. Cuối cùng anh bị Foedora cự tuyệt và anh lăn mình vào những cuộc hành lạc cho tới khi hết nhẵn tiền, anh định ra sông tự tử.

Nhưng vừa lúc đó, Raphaël được một lão già bán đồ cổ cho một miếng da lừa có phép màu làm thỏa mãn mọi ước nguyện của anh, nhưng mỗi lần được toại nguyện thì miếng da lừa co lại và tuổi đời anh lại giảm đi. Nhờ tấm bùa thiêng, Raphaël trở nên triệu phú và khi gặp lại Pauline cũng trở nên giàu có, anh định kết hôn với nàng. Song, được toại nguyện thì miếng da lừa cứ co lại mãi mà bản thân anh thì mang bệnh nặng. Lo sợ trước cái chết và không làm sao phá được phép thiêng của tấm bùa, anh định hoàn toàn lánh xa xã hội, sống một cuộc đời như cây cỏ, không ước vọng, nhưng uổng công. Cuối cùng, bệnh càng ngày càng trầm trọng, trong một cơn điên, anh ước mơ ân ái với Pauline và chết trong tay nàng.

Miếng da lừa

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách…. có thể tiếp cận tác phẩm.

URL_HOME không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. URL_HOME tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien… và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên URL_HOME – mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Miếng da lừa

Tác giả: Honoré de Balzac

Dịch giả: Trọng Đức

Từ khóa:

5 chương mới cập nhật truyệnMiếng da lừa

Danh sách chương Miếng da lừa

STT CHƯƠNG
1 Miếng da lừa Chương giới thiệu
2 Miếng da lừa Chương 1 – Tấm bùa
3 Miếng da lừa Chương 2 – Tấm bùa 2
4 Miếng da lừa Chương 3 – Tấm bùa 3
5 Miếng da lừa Chương 4 – Tấm bùa 4
6 Miếng da lừa Chương 5 – Người đàn bà không tim
7 Miếng da lừa Chương 6 – Người đàn bà không tim 2
8 Miếng da lừa Chương 7 – Người đàn bà không tim 3
9 Miếng da lừa Chương 8 – Người đàn bà không tim 4
10 Miếng da lừa Chương 9 – Cá hấp hối
11 Miếng da lừa Chương 10 – Cá hấp hối 2
12 Miếng da lừa Chương 11 – Cơn hấp hối 3
13 Miếng da lừa Chương 12 – Cơn hấp hối 4
14 Miếng da lừa Chương 13 – Kết thúc
Trang 1/1
Bài viết liên quan
Bình luận