Hội chợ phù hoa

Hội chợ phù hoa

Tác giả:

Thể loại: Tiểu Thuyết

Tình trạng: Hoàn thành

Chương: Full

Lượt xem: 2082

Hội chợ phù hoa Review Rating: 10 out of 10 based on 0 reviews.

Giới thiệu:

“Hội Chợ Phù Hoa” được coi là một kiệt tác của chủ nghĩa hiện thực trong văn học Anh thế kỷ 19 thuộc về W.L Thackeray, là một trong năm tác phẩm nổi tiếng nhất của nền văn học nước Anh.

Nội dung chủ yếu của “”Hội Chợ Phù Hoa” xoay quanh việc làm nên của Rebecca, một thiếu nữ “con nhà hạ tiện”, cha là một họa sĩ trác táng, mẹ là một vũ nữ người Pháp. Thiếu giáo dục từ nhỏ, nhưng nhờ có sắc đẹp, lại thông minh và tài hoa, từ chỗ bơ vơ côi cút, bị khinh rẻ, cô ta trở thành con dâu của gia đình Crâulê – một gia đình quý tộc thôn quê. Dựa vào địa vị nhà chồng, và nhờ những mánh khóe, xảo quyệt riêng, dần dần Rêbecca len lỏi được vào thế giới thượng lưu quý tộc nước Anh và nước Pháp, trở thành một bậc mệnh phụ, danh vọng lẫy lừng, được triệu kiến cả hoàng đế Giorgiơ đệ tứ. Song chính những thủ đoạn đê tiện Rêbecca dùng để mưu danh lợi về sau đã làm hại cô ta… Cô ta bị quẳng ra khỏi xã hội thượng lưu một cách tàn nhẫn, trở lại cuộc đời tăm tối cũ, bị cái giới thượng lưu thanh cao một cách giả dối kia ruồng bỏ, càng ngày cô ta càng lún sâu xuống vũng bùn trụy lạc. Khi đã có tuổi, chán cảnh lăn lộn vô ích, Rêbecca đành sống cuộc đời tầm thường như mọi người và nhờ số tiền kiếm được một cách bất chính, Rêbecca cũng được thiên hạ kính trọng như một người có đạo đức… 

Hội chợ phù hoa

Chủ đề của “Hội Chợ Phù Hoa”, như tên cuốn truyện cũng cho ta rõ một phần – là sự vô nghĩa, sự phù phiếm của cuộc đời, một tấn hài kịch lớn, trong đó mỗi con người sắm một vai trò mà không tự biết, hoặc một cảnh hội chợ hỗn tạp, trong đó chỉ toàn là những sự phô trương mua bán, và mọi thứ đều là những món hàng. 

Tác giả tự coi mình vừa là một anh hề sắm vai trò để mua vui cho thiên hạ, vừa là nhà đạo diễn cô lại hình ảnh của cuộc sống trong một màn kịch múa rối. Khuynh hướng vạch những nét “mặt trái đời” toát ra trong toàn bộ tác phẩm từ chương đầu đến chương cuối. Tác giả muốn rút ra một bài học luân lý: tác phẩm có tính chất như một bài ngụ ngôn dài: tất cả những gì được gọi là cao quý, tốt đẹp mà thiên hạ hằng khao khát và thiết tha có được, thực ra chỉ là những chuyện hết sức vô nghĩa, phù du…

“Hội Chợ Phù Hoa” được coi là một tác phẩm hiện thực lớn của văn học Châu Âu, phê phán tầng lớp quý tộc ngồi chễm chệ trên cổ quần chúng lao động, tác giả William Makepeace Thackeray đã đề cao một nhân sinh quan thực tiễn và lành mạnh của người có lương tri, với những phong tục giản dị, một gia đình ấm cúng, những tình cảm chân thực cao quý, một cuộc sống tinh thần thanh cao.

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách…. có thể tiếp cận tác phẩm.

URL_HOME không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. URL_HOME tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien… và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên URL_HOME – mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Hội chợ phù hoa

Tác giả: William Makepeace Thackeray

Từ khóa:

5 chương mới cập nhật truyệnHội chợ phù hoa

Danh sách chương Hội chợ phù hoa

STT CHƯƠNG
1 Hội chợ phù hoa Tập 1 – Chương mở đầu – Mấy lời giáo đầu
2 Hội chợ phù hoa Chương 1 – Chiswick mall
3 Hội chợ phù hoa Chương 2 – Sharp và Amelia chuẩn bị mở cuộc tấn công
4 Hội chợ phù hoa Chương 3 – Rebecca trước kẻ địch
5 Hội chợ phù hoa Chương 4 – Cái túi lụa xanh
6 Hội chợ phù hoa Chương 5 – Dobbin của chúng ta
7 Hội chợ phù hoa Chương 6 – Vauxhall
8 Hội chợ phù hoa Chương 7 – Crawley ở trại Crawley bà chúa
9 Hội chợ phù hoa Chương 8 – Riêng và kín
10 Hội chợ phù hoa Chương 9 – Những nhân vật trong gia đình
11 Hội chợ phù hoa Chương 10 – Cô Sharp bắt đầu kết bạn
12 Hội chợ phù hoa Chương 11 – Một chương khá là trữ tình
13 Hội chợ phù hoa Chương 12 – Một chương thật là trữ tình
14 Hội chợ phù hoa Chương 13 – Trữ tình và những thứ khác nữa
15 Hội chợ phù hoa Chương 14 – Bà Crawley tại nhà riêng
16 Hội chợ phù hoa Chương 15 – Chồng cô Rebecca xuất hiện trong chốc lát
17 Hội chợ phù hoa Chương 16 – Bức thư trên chiếc gối may
18 Hội chợ phù hoa Chương 17 – Đại úy Dobbin sắm dương cầm
19 Hội chợ phù hoa Chương 18 – Ai chơi chiếc dương cầm Dobbin mua?
20 Hội chợ phù hoa Chương 19 – Bà Crawley dưỡng bệnh
Trang 1/4
Bài viết liên quan
Bình luận