Đỗ quyên đỏ

Đỗ quyên đỏ

Tác giả:

Thể loại: Tiểu Thuyết

Tình trạng: Hoàn thành

Chương: Full

Lượt xem: 1210

Đỗ quyên đỏ Review Rating: 10 out of 10 based on 0 reviews.

Giới thiệu:

“Đỗ Quyên Đỏ” là một cuốn sách viết về cuộc Đại Cách mạng văn hoá vô sản, một thời kỳ đau thương nhất của lịch sử Trung Quốc, mà không có một cuốn sách nào viết “chân thực, cảm động đến như thế về cái sa mạc của sự cô đơn và sự tha hoá nhân tính” như lời bình của tạp chí VOGUE.

Hơn hai trăm nghìn thanh niên thành phố Thượng Hải (cả nước là hơn hai mươi triệu) bị đưa về các nông trường quân sự hoá để xây dựng chủ nghĩa cộng sản làm cách mạng toàn thế giới, ở đây là Nông trường Lửa Đỏ, ven biển Đông, giữa những biển lau sậy mênh mông vô tận, với những nông trang viên mệt mỏi, chán trường, áo quần bẩn thỉu, cáu nhờn, mà đại diện cho quyền lực ở đây là đồng chí Lu, đại đội phó, kiêm phó bí thư Đảng, một nữ thanh niên có đôi mắt xếch giá lạnh như trong tố nữ cổ, hình nửa vành trăng, khi mỉm cười trở thành trăng vuông , một kẻ nghiện quyền lực như nghiện ma tuý, thích cảnh cáo và hăm doạ, thích thú những nỗi sợ hãi của người khác, hành động không do dự, tấn công và xâm đoạt, với phong cách tóm bắt và xẻ vụn, sẵn sàng ngắm bắn. Sự tôn trọng của quân lính là thứ tôn trọng của chuột nhắn đối với mèo. Tất cả đều sợ Lu .”*********, ********* hai lần một ngày thôi, chỉ có giống lừa mới *********, ********* nhiều hơn thế”. Vì vậy, Lu không có bạn. Bàu tâm sự của Lu là chiếc sọ người lạnh giá bên chiếc gối đầu giường và con chó 409 gian ngoan, hư hỏng. Và khi 409 bị đánh bả chết vì tội đi tơ vít với những con chó cái của dân làng , Tơ tít xong thường chồm lên cắn xé áo quần của những người chủ của những con chó cái. Lu đã khóc thương, chôn cất, trồng hoa trên đỉnh mộ 409, nghiến răng gọi dân làng là bọn phản động và đe bắt chúng phải trả giá, vì đã giết hại người bạn duy nhất, tốt nhất của mình….

Mặc dù cuộc sống gian khổ, ăn uống thiếu thốn, làm việc cực nhọc, con sông tuổi xuân vẫn tràn quá đôi bờ. “Tôi thức thâu đêm vào lần sinh nhật thứ 18 trong màn…. Một nỗi lo lắng không tên, xâm chiếm lòng tôi. Cảm thấy một chiều mùa hạ đầm đìa mồ hôi. Nóng một cách nhức nhối. Không khí như đóng váng. Đó là một sự chín đậm của cơ thể. Nó bắt đầu vữa. Có thể gào thét ở bên trong cố phá vỡ sự tù túng, tôi bạo bực, bất an…. chúng đang gào thét trong tôi, bẻ gãy tôi ra làm đôi. Tôi dùng một chiếc gương nhỏ khảo sát cơ thể tôi, khảo sát từng chi tiết các bộ phận kín. Tôi lưu ý lắng nghe cơ thể tôi. Tôi nghe tiếng bức bối rối loạn của nó…. cơ thể đòi thoát khỏi kẻ ngự trị nó là trí não. Nó nổi giận. Nó lôi tôi đến nơi tôi không muốn tới. Tôi bắt đầu có những ý nghĩa về đàn ông. Tôi mơ thấy được nhiều bàn tay ve vuốt”.”

Đỗ quyên đỏ

Cuốn sách, xuất bản lần đầu tiên tại Việt Nam năm 1996, từng được tạp chí Vogue nhận xét: “Không một người Trung Quốc nào, càng hiếm phụ nữ Trung Quốc hơn viết chân thực và cảm động như Min về cái sa mạc của sự cô đơn và sự tha hóa nhân tính”. Vì Đỗ Quyên đỏ là một phần máu thịt của Anchee Min; là một phần cuộc đời của chị.

Anchee Min, sinh năm 1957, là nhà văn gốc Trung Quốc, hiện sống ở Mỹ. Đỗ Quyên đỏ là cuốn tiểu thuyết giàu chất hồi ký của nhà văn.

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách…. có thể tiếp cận tác phẩm.

URL_HOME không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. URL_HOME tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien… và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên URL_HOME – mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Đỗ quyên đỏ

Tác giả: Anchee Min

Dịch giả: Nguyễn Bản

Từ khóa:

5 chương mới cập nhật truyệnĐỗ quyên đỏ

Danh sách chương Đỗ quyên đỏ

STT CHƯƠNG
1 Đỗ quyên đỏ Phần 1 – A
2 Đỗ quyên đỏ Phần 1 – B
3 Đỗ quyên đỏ Phần 1 – C
4 Đỗ quyên đỏ Phần 1 – D
5 Đỗ quyên đỏ Phần 2 – A
6 Đỗ quyên đỏ Phần 2 – B
7 Đỗ quyên đỏ Phần 2 – C
8 Đỗ quyên đỏ Phần 2 – D
9 Đỗ quyên đỏ Phần 2 – E
10 Đỗ quyên đỏ Phần 2 – F
11 Đỗ quyên đỏ Phần 2 – G
12 Đỗ quyên đỏ Phần 2 – H
13 Đỗ quyên đỏ Phần 3 – A
14 Đỗ quyên đỏ Phần 3 – B
15 Đỗ quyên đỏ Phần 3 – C
16 Đỗ quyên đỏ Phần 3 – D
17 Đỗ quyên đỏ Phần 3 – E
18 Đỗ quyên đỏ Phần 3 – F
19 Đỗ quyên đỏ Phần 3 – G
20 Đỗ quyên đỏ Phần 4 – Hồi kết
Trang 1/1
Bài viết liên quan
Bình luận