Bá tước Môngtơ Crixtô

Bá tước Môngtơ Crixtô

Tác giả:

Thể loại: Tiểu Thuyết

Tình trạng: Hoàn thành

Chương: Full

Lượt xem: 1515

Bá tước Môngtơ Crixtô Review Rating: 10 out of 10 based on 0 reviews.

Giới thiệu:

Vào thời kỳ trị vì của vua Louis 18 ở nước Pháp, sau 14 năm bị giam cầm ở nhà ngục lâu đài If, chàng thủy thủ Edmond Dantès đã vượt ngục thành công. Nhờ có kho báu mà người bạn già để lại, anh trở thành vị bá tước giàu có mang tên hòn đảo Monte Cristo.

Nước Pháp năm 1814, Napoléon Bonaparte thất bại và chạy trốn về đảo Elbe. Hai chàng thủy thủ là Edmond Dantès và Fernand Mondego đã giúp đỡ để chữa trị vết thương cho vị chỉ huy. Edmond, bản tính ham thích phiêu lưu và hiền hòa, chỉ có một giấc mơ lớn trong đời: cưới cô gái xinh đẹp Mercedès làm vợ. Nhưng anh bạn Fernand, xuất thân quý tộc, lại có thói quen chiếm lấy tất cả những gì mình thích bằng mọi giá. Thật bất hạnh cho Edmond, lần này chính Mercedès là người mà Fernand muốn đoạt lấy cho mình.

Ở Elbe, Napoléon hoàn toàn tin tưởng Edmond và giao cho anh nhiệm vụ chuyển một lá thư tới một người bạn cũ tại Pháp. Và khi Napoléon đã thoát khỏi hòn đảo, Fernand lợi dụng cơ hội để đổ tội cho Edmond bằng cách cáo buộc anh đã giúp đỡ Napoléon trong cuộc tẩu thoát. Tiếp tay cho mưu đồ đen tối của Fernand còn có cảnh sát trưởng Villefort, kẻ muốn che giấu những mối quan hệ nguy hiểm của cha hắn với Napoléon, nên không ngần ngại cho bắt giam Edmond. Bị cấm cố trong nhà ngục của lâu đài If trên một hòn đảo, chàng thủy thủ tội nghiệp làm quen với linh mục già Faria. Ông đã tận dụng 15 năm tù tội của Edmond để truyền đạt cho anh những kiến thức uyên bác của mình về toán học, các môn khoa học và kiếm thuật cũng như những hiểu biết sâu sắc khác. Và trong ngần ấy năm trời, Edmond không nguôi mối hận khắc sâu trong tim với Fernand.

Với bao cố gắng bền bỉ sau hơn mười năm bị đày ải, Edmond cũng tìm được cách thoát được nhà ngục tăm tối, địa ngục trần gian đối với bất cứ ai bị rơi vào đó. Anh lên đường tìm kiếm kho báu của vị linh mục đáng kính. Và với món tài sản khổng lồ trong tay, Edmond gia nhập vào giới quý tộc Pháp dưới tên gọi bá tước Monte Cristo. Và cũng từ đó, anh bắt đầu thực hiện cuộc trả thù Fernand, Villefort và ngay cả nàng Mercedès…

Bá tước Mongto Crixto

Lưu ý: Truyện được đưa lên với mục đích chia sẻ phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm mua sách…. có thể tiếp cận tác phẩm.

URL_HOME không chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả cũng như bản quyền chuyển ngữ. URL_HOME tôn trọng các dịch giả, cộng đồng yêu thích tiểu thuyết cũng như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo ebook tại các nguồn truyện lớn như e-thuvien, Stent, tangthuvien… và chủ nhân của các wordpress cá nhân khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và người làm ebook.

Tất cả ebooks trên URL_HOME – mục tiểu thuyết đều được download miễn phí.

Bá Tước Môngtơ Crixtô

Tác giả : Alexandre Dumas

Từ khóa:

5 chương mới cập nhật truyệnBá tước Môngtơ Crixtô

Danh sách chương Bá tước Môngtơ Crixtô

STT CHƯƠNG
1 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 1 – Cập cảng Marseille
2 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 2 – Âm mưu
3 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 3 – Pháo đài IF
4 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 4 – Hoàng đế trở về
5 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 5 – Những người tù
6 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 6 – Tu sĩ Faria
7 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 7 – Vượt ngục
8 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 8 – Đảo Monte Cristo
9 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 9 – Quán trọ Cầu sông Gard
10 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 10 – Hãng Morel
11 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 11 – Hội hóa trang thành Rome
12 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 12 – Đến ở Paris
13 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 13 – Những người mang họ Danglars và họ Villefort
14 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 14 – Bữa ăn tối
15 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 15 – Maximilien và Valentine
16 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 16 – Caderousse
17 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 17 – Morcerf
18 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 18 – Valentine
19 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 19 – Villefort
20 Bá tước Môngtơ Crixtô Chương 20 – Danglars (Hết)
Trang 1/1
Bình luận