Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Tác giả:

Thể loại: Kiếm Hiệp

Tình trạng: Hoàn thành

Chương: Full

Lượt xem: 3005

Ỷ Thiên Đồ Long Ký Review Rating: 10 out of 10 based on 0 reviews.

Ỷ Thiên Đồ Long ký (Cô gái Đồ Long), là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông và sau đó bản tiếng Việt được Nhà xuất bản Văn học xuất bản tại Việt Nam.
Bối cảnh tiểu thuyết lấy vào cuối thời nhà Nguyên, hơn 100 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ, lúc này nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình. Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm đoạt 2 món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ. Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, người Mông Cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.
Trương Vô Kỵ được xem là có nội tâm phức tạp hơn so với Quách Tĩnh và Dương Quá trong khi không có những phẩm chất anh hùng như hai người kia. Điều này làm cho nhân vật trở nên thực tế hơn. Anh là người hay bị tác động bởi người khác, hay tự đặt mình vào thế đã rồi và anh đã không thể thoát khỏi cái hiện thực tàn khốc đó. Trương Vô Kỵ vào cuối truyện xem Triệu Mẫn là tình yêu của đời mình, tuy nhiên khó có thể biết được chính xác ai mới là anh yêu nhất, kể cả chính anh. Mặc dù có võ công cao cường, gần như vô địch đương thời, chỉ thua có Trương Tam Phong và là một người chính trực khảng khái, người có thể truyền cảm hứng cho người khác, Trương Vô Kỵ không hề có những tố chất cần thiết của một nhà lãnh đạo là lòng ham muốn mãnh liệt đối với quyền lực và tâm kế để duy trì quyền lực. Chính vì vậy vào cuối truyện, anh đã bị Chu Nguyên Chương lừa nên bỏ đi cùng Triệu Mẫn và quyền lực Minh giáo dần rơi vào tay Chu Nguyên Chương, làm bước đệm cho y tranh thiên hạ.

Từ khóa:

5 chương mới cập nhật truyệnỶ Thiên Đồ Long Ký

Danh sách chương Ỷ Thiên Đồ Long Ký

STT CHƯƠNG
1 Hồi thứ 1: Côn Luân Tam Thánh
2 Hồi thứ 2: Bạch Y Thư Sinh
3 Hồi thứ 3: Vạch Ðá Thành Bàn Cờ
4 Hồi thứ 4: Hoa Rụng Hoa Nở
5 Hồi thứ 5: Ðồ Long Bảo Đao
6 Hồi thứ 6: Thuyền Buồm Huyết Chưởng
7 Hồi thứ 7: Hoàng Kim Bảo Tiêu
8 Hồi thứ 8: Lục Hiệp Tầm Thù
9 Hồi thứ 9: Long Môn Tiêu Cuộ
10 Hồi thứ 10: Thiếu Nữ Trẻ Tuổi
11 Hồi thứ 11: Ðộc Mai Hoa Tiên
12 Hồi thứ 12: Dương Ðao Lập Oai
13 Hồi thứ 13: Kim Mao Sư Vương
14 Hồi thứ 14: Vực Băng Hang Lửa
15 Hồi thứ 15: Sóng Cuồng Gió Lộng
16 Hồi thứ 16: Tiên Cảnh Cực Lạc
17 Hồi thứ 17: Ngọc Diện Hoả Hầu
18 Hồi thứ 18: Trở Về Trung Thổ
19 Hồi thứ 19: Trở Về Trung Thổ
20 Hồi thứ 20: Ân Oán Triền Miên
Trang 1/6
Bài viết liên quan
Bình luận